Hàng ngày chúng ta chuẩn bị một bữa sáng cho gia đình và món ăn yêu thích cho bữa sáng chính là món bún. Bún được sản xuất như thế nào? Nguyên liệu Người ta sử dụng gạo làm nguyên liệu để làm bún. Quy trình chế biến. 1.Sơ chế gạo: Người ta tiến hành đem ngâm gạo trong một khoảng thời gian khoảng 10h đến 12h. Ngâm gạo Sau khi đã tiến hành ngâm gạo đủ thời lượng nói trên ta chuyển sang công đoạn kế tiếp là vo gạo thật kỹ bằng máy. vo gạo bằng máy Gạo đã được vo kỹ người ta sẽ tiến hành tráng lại gạo đã vo bằng nước sạch để hạt gạo trắng và hết mùi chua. Tráng sạch bằng nước 2.Làm bột Gạo đã được vo và tráng kỹ sẽ được để cho giáo nước . Để cho giáo nước Gạo được cho vào máy xay để xay thành bột nước Sau khi thực hiện xong công đoạn xay, bột được cho vào thùng để ủ. bột được cho vào thùng để ủ. bột được cho vào thùng để ủ. Sau khi được ủ đủ thời gian quy định bột được ép hết nước chua và cho vào khăn vải dùng máy để ép khô Dùng máy để ép bột Bột đã ép khô được cho vào máy đánh nhuyễn
Comments
Post a Comment